Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đặt hàng 1 - TPHCM
0938285758
Tư vấn đặt hàng 2 - TPHCM
0908788166
Tư vấn đặt hàng 3 - TPHCM
0903539536
Tư vấn đặt hàng - Đà Nẵng
0905744889
Tư vấn đặt hàng - Hà Nội
0936066636
Tư vấn đặt hàng - Khánh Hòa
01649201171
Tư vấn đặt hàng - Đồng Nai
0918320238
Tư vấn đặt hàng - Bình Dương
0918147379
Tư vấn đặt hàng - Tây Ninh
0905273757
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Tìm kiếm
Ngoại tệ
Loại Mua Bán
AUD
16486.12
16766.76
CAD
17245.06
17591.73
CHF
23166
23631.31
EUR
26284.1
27021.73
GBP
29547.88
30021.05
HKD
2915.07
2979.58
JPY
210.37
220.81
KRW
19.37
21.02
SGD
16912.54
17217.77
THB
717.65
747.59
USD
23155
23245
Cập nhật : VietcomBank
16/1/2019 10:47:38 PM
Thống kê
Số lượt truy cập: 2,469,384
Số người đang xem: 9
>> Trang chủ >> Công nghệ
Phương pháp in offset khô

PHƯƠNG PHÁP IN OFFSET KHÔ

 

1. Lịch sử in Offset “khô” (Geschichte)

Trong phương pháp in Offset „ướt” truyền thống, thành phần Dung dịch làm ẩm (DDLA = Feuchtmittel) là một yếu tốt quan trọng khi in, thế nhưng nó cũng mang đến một vài nhược điểm, khó khăn trong in và cũng như làm tăng giá thành sản xuất in. Vì lí do đó, từ lâu, người ta đã tìm cách nghiên cứu, làm thế nào để phương pháp in phẳng (Flachdruck) có thể hoạt động chỉ với mực in mà không có sự tham gia của DDLA.

Hơn một thế kỷ sau ngày tìm ra phát minh về phương pháp in phẳng của A.Senefelder ( Munich 1798), từ năm 1926 Caspar Hermann đã tiến hành một thử nghiệm mang tính tiên phong tại Viên – Áo và Leipzig – Đức, trong cuộc thử nghiệm này phương pháp in phẳng không dùng DDLA đã được phát triển. Ông đã tiến hành nó bằng cánh thay đổi một số đặc tính của mực in.
Bằng một hướng đi khác, Heinrich Renck ở thành phố Hamburg đã phát minh ra loại bản in chuyên dụng đầu tiên cho phương pháp in phẳng không dùng DDLA.

Việc thương mại hoá phương pháp in offset “khô” bắt đầu chính thức vào những năm 70 của thế kỷ 20. Công ty 3M phát triển, nắm bản quyền và thương mại hoá bản in, nhưng ngay sau đó họ phải từ bỏ con đường này vì những trục trặc kỹ thuật trong việc cụ thể hoá phương pháp in này.

Công ty Toray của Nhật Bản sau đó đã mua lại bản quyền, tiếp tục phân phối bản in và hỗ trợ việc phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển thêm các dạng in phẳng khác. Bản quyền được Toray nắm giữ và làm suy giảm sự cạnh tranh của các phương pháp in khác trong nhiều năm, duy trì sự tồn tại của phương pháp in này. Hệ quả là pương pháp in Offset “khô” ngày càng chiếm được thị phần lớn trong phương phái in phẳng ở Nhật Bản. Ở Đức, công ty Marks-3zet cũng đưa vào ứng dụng sản phẩm bản Toray trong diện rộng và từng bước phát triển. Việc thử nghiệm khuôn in dương và âm bản xoá dần tỉ lệ đối trọng 1:1 với bản in Offset “ướt” truyền thống. Một vài nhà in đã tiến hành sử dụng và thu đuợc kết quả khả quan.

Kể từ khi chuyện thương quyền của Toray trở thành quá khứ, ngày càng có nhiều hãng chế tạo bản in Offset “khô” xâm nhập vào thị trường với một số cải tiến cho thị trường đặc biệt này. Đáng kể nhất phải nói đến hãng Presstek với bản in Offset từ vật liệu màng nhân tạo cho các máy in sử dụng kỹ thuật ghi bản DI (Direct Imaging là một thuật ngữ chuyên ngành của hãng chế tạo máy in Heidelberg, với kỹ thuật này, bản in có thể được ghi trực tiếp trong máy in bằng tia hồng ngoại ). Song song đó, hãng KBA của Đức đã bắt đầu nghiên cứu phát triển và giới thiệu một bản thiết kế hoàn toàn mới cho máy in, qua đó làm gia tăng số lượng các chủng loại bản in, mực in, góp phần làm tăng tốc sự phát triển của các sản phẩm in bằng Phương pháp in Offset „khô“

Sang đầu thế kỷ XXI, phương pháp in Offset “khô” đã chiếm được 1 thị phần đáng kể trong in ấn như : việc in thẻ nhựa, nhãn hàng, các hợp đồng in ấn cao cấp với số lượng thấp) và 1 phần nhỏ trong thị trường in tờ rời và in báo. Với đà thăng tiến không ngừng của ngành chế tạo máy, một ngày không xa người ta có thể chứng kiến những cải tiến, sự phát triển vượt bậc cho phương pháp in này.

 

2. Nguyên lí in và cấu tạo bản in (Druckprinzip und Plattenaufbau)

Bản in Offset “khô” về mặt nguyên tắc có cấu tạo theo dạng bản in Toray, bao gồm 3 lớp chính và 1 lớp màng bảo vệ (tránh sự tác động về mặt cơ học như trầy xước..).

Bản in của Presstek cũng trên nguyên tắc của bản Toray, điểm khác biệt là có thêm một lớp phủ dưới lớp bảo vệ, từ titan và titan oxid, vật liệu sử dụng cho lớp tạo phần tử in là Polyester.

Khi nói đến in Offset “khô” ta liên tưởng đến phương pháp in phẳng và sự truyền mực gián tiếp qua lô cao su. Việc nhận mực của phần tử in cũng được giải thích tương tự như phương pháp in Offset “ướt”truyền thống, nghĩa là có sự liên quan đến sức căng bề mặt – SCBM (giữa chất lỏng hoặc chất rắn với không khí) và sức căng diện tích giới hạn (giữa chất lỏng và chất rắn). Điều này đuợc giải thích một cách đơn giản như sau:
- Theo phương pháp Zisman thì 1 chất lỏng nếu muốn che phủ bề mặt chất rắn, nó phải có SCBM thấp hơn so với SCBM của chất rắn đó.
- Phần tử in từ Fotopolymer có SCBM khoảng 35 [mN/m] sẽ được phủ kín bởi lớp mực in có SCBM vào khoảng 30 [mN/m], trong khi đó SCBM lớp Silikon của phần tử không in chỉ vào khoảng 20 [mN/m] và do đó sẽ không cho mực bám lên bề mặt.

Câu hỏi được đặt ra là liệu phần tử in hay phần tử không in thấp hơn hoặc cao hơn đối tượng một chút? Bản in hiện tại trên thị trường có phần tử in Fotopolymer nằm trực tiếp trên lớp đế Alu và trực tiếp nằm trên nó là lớp Silikon (phần tử không in) có độ dày khoảng 2µm. Tùy theo nhu cầu
thị trường mà lớp đế được làm từ các vật liệu khác nhau và có thể có thêm lớp bảo vệ bề mặt hoặc lớp kích hoạt quá trình ghi bản.

Việc Chế bản (Bebilderung)có thể đuợc tiến hành qua 2 cách :
- Âm bản : + phương pháp quang cơ thông qua việc làm đông cứng lớp Silikon (phần tử không in)
+ rọi bằng tia laser (kỹ thuật DI với tia hồng ngoại, hoặc tia mang  tương tự công đoạn trong
à
nhiệt năng) để loại bỏ phần tử không in  phương pháp ghi bản CTP
- Dương bản : ăn mòn, loại bỏ lớp Silikon ở nơi phần tử in.
Trong các phương pháp trên, sử dụng tia hồng ngoại (IR-Strahlung) hiện tại cho kết quả tốt nhất, sắc nét nhất và đặc biệt thích hợp cho các loại tram mịn cho cả tram AM lẫn FM.

Mực in Offset thuần khiết dễ dàng được truyền từ các lô trục sang vật liệu in hơn là Nhũ tương (Emulgat- Mực có lẫn DDLA) với có độ kết dính thấp (Zügigkeit) hơn nhiều so với mực in thuần khiết. Điều này có nghĩa là trong in Offset “khô” ta sẽ in với lớp mực dày (dày hơn in Offset „ướt“) như trong máy in sách (in Typô (Buchdruck) – chẳng hạn máy Tiger của Heidelberg). Điều này có lợi trong một số trường hợp như in với các hệ mực mới, đặc biệt (moderne HiFi-Skalen) chẳng hạn dùng mực in PANTONE®. Một vài tông màu quá cao và không thể tái tạo được bằng in Offset truyền thống.

Thông thường lô chà với lớp mực dày khoảng 6-8 µm lăn qua bề mặt bản in, về mặt lí thuyết, phần tử in phải cho phép 1 lớp mực có độ dày từ 3-4 µm (khoảng một nửa so với lô chà) bám lên và sau đó truyền tiếp xuống cao su in , cuối cùng là lên vật liệu in.
der Nassoffset in die Enge gerät. Lớp mực trên tờ in thông thường có độ dày khoảng 1 µm và điểm tram trên tờ in rất sắc nét, đây chính là điểm mạnh của phương pháp in Offset “khô” so với in Offset „ướt“. Một điều cần để ý là, trong phương pháp in Offset „ướt“, mực in có thể bám lên cả phần tử in và không in, chỉ nhờ DDLA mà mực bị đẩy khỏi phần tử không in. Trong một chừng mực nào đó sẽ xuất hiện hiện tượng truyền mực thái quá, nghĩa là mực in sẽ phủ nhiều hơn phần tử in, vì chúng ta in trong phương pháp Offset “ướt”bằng nhũ tương. Sự cân bằng về mực nước là 1 trở ngại chính, mà trong đó mực in luôn là đối tác mạnh hơn. Đó cũng là 1 lí do lớn tạo nên sự gia tăng tầng thứ trong in.

Điều này gần như rất ít hoặc „không xảy ra“ trong in Offset „khô“. Điều này lí giải tại sao không có sự sai lệch đáng kể trong in Offset „khô“. Nếu so với Offset „ướt“, mức độ ổn định, chắc chắn của điểm tram trong in Offset “khô” cao hơn do chỉ có mực in truyền lên bản in, trong 1 vòng quay của lô cao su phần tử in đã được định hình một cách chắc chắn.
Một điểm đáng kể đến của Offset “khô” nữa là sự hao phí tờ in cũng thấp hơn hẳn.

Như đã đề cập, nhờ sự khác biệt về SCBM mà quá trình truyền mực được thực hiện. Giữa Silikon và mực in, sực khác biệt theo chiều ngược lại và qua đó mực in không bám lên được Silikon. Ngày xưa, việc xác định SCBM và sức căng diện tích giới hạn là rất khó và mơ hồ, do đó yếu tố có tác động mạnh này hầu như không được chú ý đến

Một điều phải lưu ý là SCBM của mực in (đối với không khí) giảm mạnh hơn so với Silikon khi nhiệt độ gia tăng. Chỉ cần tăng nhẹ lên hơn 32°C, mực in đã có thể…bám lên Silikon và do đó điểm tram cũng như tông màu có thể bị thay đổi. Vì lí do này mà trong in Offset „khô“, bản in phải luôn được làm mát (hoặc tối thiểu các lô mực phải được làm mát). Càng nhiều nhiệt năng
trong máy in do tốc độ và thời gian chạy máy, các vấn đề về tông màu càng dễ xảy ra hơn và do đó bản in hoặc thậm chí lô mực phải được làm mát triệt để hơn.
Việc này dẫn đến sự hình thành một vài khái niệm xa lạ lắm dùng để mô tả vấn đề này. Một vài tác giả dùng chữ CTI (critical teperature index) = Nhiệt độ, để chỉ ra sự sai lệch về tông màu trên bản in.

Nhiệt độ trong trường hợp cụ thể phụ thuộc vào mỗi thành phần tham gia trong quá trình in, nó không phải là một thông số cho sẵn. Về mặt cơ bản, ta vẫn có thể in loại mực có chứa dung dịch phân tách (Trennmittel), nghĩa là ta vẫn in…bằng nhũ tương. Dung dịch phân tách ngay trong lần lăn đầu tiên của lô chà sẽ được truyền lên lớp Silikon và qua đó không cho lớp mực bám lên. Đó là nguyên tắc hoạt động của loại mực này và nó đã được trình diễn từ lâu. („weak fluid boundary layer“, WFBL). Hiệu quả hơn hết là dùng dầu Silikon (Silikonöl), vì nó đích thị là một dạng DDLA. Trong khi đó, mực in không có chứa dầu Silikon thường không có nhiều lợi điểm bằng vì dầu khoáng (Mineralöl) trong mực in không thể phủ lên lớp Silikon. Ngay cả khi nó có thể liên kết với lớp Silikon, nó cũng không có tác dụng ngăn mực in bám lên lớp Silikon mà ngược lại giúp mực in có khả năng tạo lien kết lên bề mặt Silikon.
Dầu khoáng là thành phần chính cốt lõi, là cái xương sống của mực in Offset, giúp cho mực in không lẫn với DDLA và không bám dính lên lớp Silikon.

Trong khi mực in có thể bám lên cả phần tử in và phần tử không in ở bản in Offset “ướt”và chỉ bị đẩy bởi DDLA, thì ở bản in Offset “khô” không xảy ra hiện tượng này. Mực in chỉ bám lên phần tử in mà thôi, ngoại trừ sự gia tăng về nhiệt độ dẫn đến sự bám dính mực in lên lớp Silikon.

 

3. Máy in (Druckmaschine)

Trong những năm hoàn kim (đến những năm thập kỷ 90) của phương phái in Offset „khô“, ngày càng nhiều máy in cả cũ lẫn mới dùng bản in đặc biệt này. Nhưng không phải tất cả các máy in đều loại bỏ hoàn toàn hệ thống DDLA. Thường thì người ta chế thêm bộ điều tiết nhiệt độ cho bản in, chẳng hạn như với túi khí. Với mẫu máy GTO DI của Heidelberg, lần đầu tiên người ta biết đến hệ thống máy in Offset không có bộ phận DDLA. Những nhà chết tạo máy in khác sau đó cũng nhanh chóng chuyển hướng. Riêng kỹ thuật DI vẫn chiếm một mảng thị trường nhất định, khi mà chỉ có 1 hãng cung cấp cung cấp kỹ thuật này cho các nhà chế tao máy in.

Đối với máy in tờ rời truyền thống, kỹ thuật ngày một phổ biến là người ta tích hợp vào hệ thống lô sàng một bộ phận điều tiết nhiệt độ, bởi vì những hợp đồng in với số lượng trung bình và lớn luôn đòi hỏi sự cân bằng và dàn trải về chất lượng in. Điều mà ta khó kiểm soát được khi nhiệt độ dao động. Việc thêm hệ thống làm mát là phương pháp chính hỗ trợ hữu hiệu nhất. Máy in Offset “khô” ban đầu có khổ in nhỏ sau tăng nhần, hãng KBA đã trình làng hệ máy Planeta Modelle (Genius và Karat) trên thị trường, những loại máy này hoạt động thuần túy theo nguyên tắc in Offset „khô“. Mẫu thiết kế của Elbe còn có những điểm mới đáng kể như Hệ thống lô mực ngắn (Kurzfarbwerk-ít lô hơn trong hệ thống lô mực), hệ thống này ban đầu chỉ được xem như 1 yếu tố đơn thuần mặc kỹ thuật máy móc. Hoạt động của hệ thống này dựa trên sự truyền mực từ một trục anixlox (Rasterwalze) sang bản in.

Cấu trúc máy giản đơn này là một phát minh mang tính đột phá, bởi vì từ nay người ta có thể bỏ qua hệ thống nhiều lô mực, phức tạp cũng như việc canh chỉnh mực dạng segment hoặc theo dạng vít mực trên máng mực. Thực tế thì tiềm năng của phát kiến này trong một thời gian dài vẫn chưa được đưa vào ứng dụng cụ thể. Thành công nhất có lẽ là một hệ thống thiết kế cho tương lai – mẫu Concept (Konzept) dành cho trường hợp khó nghĩ nhất : ứng dụng thành công cho hệ thống máy in báo – in cuộn (Zeitungsđruckmaschine) với cơ chế khô nhờ thấm hút, hệ thống in báo Cortina của KBA, mang lại cho nhà sản xuất máy in này lợi nhuận trên thương trường.

4. Mực in (Druckfarben)

Trong những năm đầu thời kỳ thịnh hành bản in Toray, các nhà sản xuất mực in đã phát triển loại mực cho phương pháp in Offset “khô” dựa trên những nguyên liệu thô sẵn có trước đây .

Một số loại mực in có thể được sử dụng cho cả 2 phương pháp in Offset “khô” và „ướt“. Nhưng sự sai lệch về tông màu ở nhiệt độ cao khiến cho mực in Offset “khô” thường có độ nhớt, độ dính khá cao so với mực in cho pp in Offset truyền thống.

Sức căng bề mặt của loại mực sệt này rất khó để có thể xác định, đo lường. Các nhà phát triển mực in đã tiến hành thí nghiệm và nhận ra được rằng, khả năng sai lệch tông màu càng thấp khi mực in càng sệt, độ nhớt (Viskosität) và độ dính (Zügigkeit) càng cao.
Vấn đề là ở chỗ, loại mực dạng này rất khó xử lí và thường rất dễ bị lột giấy (rupfen) thớ sợi sẽ bị lột khỏi bề mặt giấy in. Ở Nhật Bản, người ta vì lí do này mà phân ra thành 2 giai đoạn cho máy in trong ngày : „mát máy“ khi bắt đầu ngày mới và…“nóng máy“.

Trong bước thử nghiệm đầu tiên với vật liệu thô mới, người ta thử pha chế thêm 1 lượng nhỏ tỉ lệ vài phần trăm dầu Silikon thích hợp hòng làm giảm thiểu sự lệch tông màu. Ngày nay, trong một phương diện rộng rãi hơn, phương pháp này vẫn còn được ứng dụng. Tuy nhiên nó cũng chỉ thành công trong 1 giới hạn nào đó, bởi vì các tác động khác ngoài mong muốn là không thể tránh khỏi khi ta dùng một loại mực in Offset bình thường cho phương pháp Offset “khô” này.
Mặt khác, việc tái xử lí lượng mực còn sót có chứa dầu Silikon là không thể.

Nhìn chung, loại mực in dành cho pp in Offset “khô” vẫn còn rất ít, không có loại sử dụng những pigment đặc biệt cũng như hạn chế về mặt kinh tế bởi lí do khả năng gần như không thể tái xử lí.
Phải kể đến cả những đặc tính khác của mực in như tính toàn diện, độ láng, khả năng chịu mài mòn cũng như những tính năng đặc biệt dùng cho in bao bì thực phẩm, đây là những yếu tố góp phần làm gia tăng triển vọng của loại mực này trong thị trường.

Việc nghiên cứu mực in sử dụng chất kết dính của mực in truyền thống đã bước đầu có những thành công, bởi vì các loại nhựa cũng như chất kết dính với độ phân cực cao có thể được thêm vào trong mực in,so với trong in Offset „ướt“. Một hướng phát triển ban đầu mở ra khá nhìêu triển vọng được thực hiện bởi Sun Chemical Hartmann và hãng K&E ở Đức, rất tiếc đã phải đóng băng vì lí do: mực in có tính chất phân cực quá cao sẽ dễ dàng bị trộn lẫn, hoà tan với nước cộng với quá trình khô quá nhanh và khó kiểm soát dẫn đến việc sự gia tăng đột biến độ nhớt của mực in sẽ khó kiểm soát và chế ngự. Tuy vậy, đây là ý tưởng sẽ mang lại nhiều hứa hẹn, vì SCBM của loại mực in này khá cao, từ trên 40 đến 50 [mN/m], mức chênh lệch cần thiết so với SCBM của lớp Silikon để có thể dự phòng được cho trường hợp nhiệt độ gia tăng. Khả năng khô nhanh cũng sẽ là một yếu tố được sử dụng nhiều nếu ta có thể kiềm soát nó tốt trong quá trình in.
Một sự khác biệt giữa mực in của 2 pp in phẳng này là độ kết dính. Trong khi mực in sử dụng ở pp in Offset “ướt”có độ kết dính thấp và không thuần khiết thì trong in Offset “khô” ta chỉ sử dụng mực đơn thuần mà thôi và do đó độ kết dính của mực in Offset “khô” phải được thay đổi theo mức độ tăng dần cho các đơn vị in.

 

6. So sánh tương quan giữa in Offset “khô” và in Offset “ướt”

6.1. Những lợi thế của in Offset „khô” :

- Hao phí ít hơn chẳng hạn theo tính toá của KBA là 20 tờ in thay vì 200 như trước đây (lưu ý các tiêu chuẩn hao phí này theo chuẩn mực khắt khe cho 1 tờ in).
- Điểm trai in rõ nét, đặc biệt tốt cho các loại tram mịn, ít có sự gia tăng tầng thứ. Vế mặt lí thuyết, in Offset “khô” có thể đạt đến độ phân giải 300 đường/cm (Linie/cm) thay vì chỉ 120 đường/cm như của PP Offset “ướt”. Đặc biệt tốt cho tram FM cũng như cải thiện đáng kể việc in các tram mịn AM.
- Chữ âm bản sắc nét trong các diện tích in nền chẳng hạn chữ móc trắng trong nền màu.
- Khả năng truyền được lớp mực dày, điều này tốt cho các loại Pigment HiFi màu Process.
- Cấu trúc máy đơn giản nhờ vào việt triệt tiêu hệ thống làm ẩm
- Công việc in bắt đầu giản đơn, bỏ qua công đoạn điều khiển cân bằng mực nước
- Thời gian chờ đợi ngắn hơn
- Không có DDLA mang tính Acid nghĩa là sự ăn mòn các thành phần kim loại máy in cũng có thể được bỏ qua.
- Không còn DDLA dùng cồn Isopropanol nghĩa là không còn phải lo lắng vấn đề khí thải độc hại do cồn gây ra. (Xem bài DDLA trong in Offset)
- Hạn chế các lỗi in, đặc biệt là trong quá trình khô mực (nhờ oxi hoá màng mực – Oxidative Verfilmung)
- Không còn DDLA nghĩa là sự chồng màu trong in cũng sẽ khá hơn, sự giãn giấy cũng giảm đi nhiều. Điều này tốt cho in các băng giấy rộng.
- Chất lượng điểm tram đồng đều trong các tờ in do không còn sự cạnh tranh giữa mực và nước.
- Sự ăn mòn các Pigment trong mực in Kim Loại (Pigment kim loại) cũng được kiểm soát.

6.2. Nhược điểm của in Offset „khô” :

- Bản in mắc tiền vì cấu trúc phức tạp.
- Bản in vẫn còn rất nhạy với sự tác động cơ học, đặc biệt là sự trầy xước.
- Bản sau khi đã hoàn tất công đoạn chế tạo sẽ khó sửa chữa
- Quá trình in nhìn chung vẫn còn nhạy cảm với nhiệt độ
- Quá trình làm mát máy nhờ sự bay hơi DDLA không còn, do đó yếu tố làm mát là 1 điều bắt buộc cho máy in dùng PP Offset „khô“
- Khả năng ké, bụi bám dính là rất cao vì mực in trong PP Offset “khô” có độ dính cao hơn „nhũ tương in“ trong Offset „ướt“. Đây là 1 lỗi in đặc trưng của Offset “khô” khi không có hệ thống chà ẩm.
- Đôi khi phải cần đến loại mực có độ dính cực lớn, hoặc cần sự trợ giúp của dầu Silikon
- Khá tốn kém mỗi khi đổi công việc mới, sản phẩm in chất lượng cao nhưng giá thành cũng đắt. - Chất kết dính trong mực in cho Offset “khô” thuộc loại đặc biệt và vẫn chưa là sản phẩm phổ biến, do đó không phải tất cả các tông màu cũng như sự canh chỉnh có thể đạt được.
- Ứng dụng chủ yếu cho các ấn phẩm có số lượng ít như tạp chí cao cấp, các loại màng, cho báo chí và bao bì vẫn còn hạn chế nhất là trong bao bì thực phẩm.
- Sự truyền mực ướt chồng ướt cũng thấp dù đã chỉnh sửa độ nhớt cho mỗi mực in. Đế mực in tách ra, bám dính lên mực in trước thì độ dính của mực in sau phải thấp hơn mực in đầu, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng lột giấy, thiếu mực…
- Với phương pháp Heatset ta có thêm hiện tượng khô quá mức (Übertrocknug).
- Về mặt lí thuyết, trong in Offset „khô” không có DDLA nghĩa là không có hoặc rất ít sự gia tăng tầng thứ, và do đó độ tương phản in phải cao, nhưng thực tế không phải vậy. Quan sát biểu đồ dưới đây, ta thấy đường màu đen là đường lí tưởng cho in Offset “khô” (ideal). Nhưng thực tế là đường màu hồng.
Trong khi Offset “ướt”là đường màu xanh có độ tương phản in thấp hơn hẳn, nhất là gần về phía mật độ cao (tông nền).

 

 

husband cheated click here what makes a husband cheat
wives who cheat on husbands married men cheat with men redirect
click married cheaters why most women cheat
my boyfriend cheated on me quotes why do husbands cheat letter to husband who cheated
women who cheat with married men reasons why wives cheat on their husbands online
generic viagra without prescription paypal viagra 25mg click here
usa online pharmacies viagra open click here
reasons women cheat why men cheat married men that cheat
men who have affairs click here will my wife cheat again
unfaithful husband women cheat husband my husband cheated with a man
unfaithful wives women who cheated percent of women that cheat
just found out my husband cheated on me go i cheated my husband
adult dog sex stories astrobix.com stories of little sex
free shipping coupon wondercostumes.com coupons for free
walgreens online coupons walgreens photo online coupons for free
printable prescription drug coupons ibrahimbayir.com.tr walgreens print coupon code
dealing with abortion abortion pill how expensive are abortions
discount prescription drug card pharmacy prescription discount card walgreens coupon code prints
viagra online coupon read free prescription cards discount
pfizer viagra coupons click discount prescription drug card
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
birth control how is an abortion performed early abortion options
cialis free coupon go cialis 2015 coupon
cialis online coupon prescription discount coupon cialis savings and coupons
how much does an abortion cost abortion counseling abortion risks
coupon for prescriptions new prescription coupon free cialis coupons
abortion clinics in memphis tn website-knowledge.com abortion arguments
cialis dosage wiki read cialis dosing and
discount coupons for cialis open cialis coupon codes
cialis coupons free coupons prescriptions cialis coupon 2015
cialis coupon lilly cialis coupons coupon prescription
niacine niacin v hrani niacinamide
internet drug coupons coupons cialis prescription card discount
medical abortion chemical abortion coupons discounts
abortion pill click when is it too late to have an abortion
abortion procedure video getting pregnant after abortion abortion clinics in los angeles
cialis coupons from manufacturer free cialis coupon lilly cialis coupon
carvedilol 6.25 carvedilol generic name carvedilol 3.125 mg
amoxicillin-rnp achieveriasclasses.com amoxicillin antibiyotik fiyat
teen abortion pill low cost abortion pill for abortion pill
cialis coupon card alexebeauty.com cialis trial coupon
lamisilate bula website-knowledge.com lamisilate spray
lamisilate bula website-knowledge.com lamisilate spray
free cialis samples coupon arborawning.com cialis trial coupon
vermox prospect tracyawheeler.com vermox prospect
loette acne loette pildora loette anticonceptivos
cialis discount coupons discount prescriptions coupons coupon for prescriptions
how much does abortion pill cost medical abortion cost the cost of abortion
champix inicio pallanuoto.dinamicatorino.it champix comprar
champix inicio pallanuoto.dinamicatorino.it champix comprar
viagra cena viagra wiki viagra kamagra cialis
wo kann man viagra kaufen http://viagrakaufenapothekeosterreich.com/ viagra online bestellen
duphaston i ovulacija duphaston cijena bez recepta duphaston 10 mg
clomid tapasztalatok clomid proviron clomid
grocery coupon site andreinfo printable coupons sites
vermox 100mg boomasontennis.com vermox 100mg
what is an abortion pill average abortion pill cost pro abortion
lamisil crema lamisil cream lamisil
price of an abortion pill unbosqueparaelplanetatierra.com abortion pill prices
price of an abortion pill unbosqueparaelplanetatierra.com abortion pill prices
crestor manufacturer coupon crestor coupon crestor 40 mg cost
strattera price amres.nl buy strattera no prescription
cialis discounts coupons cialis discount coupons cialis discount coupons
amoxicillin nedir amoxicillin al 1000 amoxicillin 500 mg
prescriptions coupons lilly coupons for cialis coupons for cialis printable
coupons for cialis 2016 free cialis samples coupon discount prescriptions coupons
vermox prodej vermox sirup vermox alkohol
information on abortion pill abortion pill quotes free abortions
viagra wiki scottdangelo.com viagra koupit
getting an abortion pill abortion procedure natural abortion pill methods
second trimester abortion twotiminband.com price of an abortion pill
abortion pill methods achrom.be abortion pill definition
free coupon for cialis ameracorporation.com cialis coupon
lilly coupons for cialis slb-coaching.com cialis coupon card
abortion pills cost buy abortion pill costs of abortion pill
cialis tablet cialis 20 cialis
cialis trial coupon artsricksha.com cialis coupon card
how much is the abortion pill abortion pill quotes abortion pills
abortion pill alternatives abortion pill complications abortion pill costs
history of abortion pill ameracorporation.com abortion pills cost
after abortion stories automatedwireless.com how can you terminate a pregnancy at home
naltrexone withdrawal naltrexone 25 mg alcoholism implant
vivitrol implant site low does naltrexone
low dose medicine floridafriendlyplants.com what is vivitrol medication
alcoholism implant naltraxone opioid antagonists for alcohol dependence
naltrexone and alcohol naltrexone for opioid dependence where to buy naltrexone
naltrexone 4.5 mg buy skydtsgaard.dk does naltrexone stop cravings
methsuximide vivitrol shot information revia 50 mg
naltrexone chronic fatigue syndrome click trexone medication
Các công nghệ khác